Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, hồi cuối tháng 11/2019.

Theo nguồn tin của Báo ANTĐ, ngày 15/6 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên và bị cáo liên quan.

Cụ thể, mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên Cao Mỹ Duyên (SN 1997 – bị hại trong vụ án hãm hiếp và giết người xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán 2019) là bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, hồi cuối tháng 11-2019.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền. Cùng tội danh trên, Vì Thị Thu (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng bị Tòa án tỉnh Điện Biên xử phạt tù chung thân và bị cáo này cũng có kháng cáo cho rằng bản thân không phạm tội về ma túy.  

Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) bị tòa tuyên chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 7 năm tù về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt là chung thân. Vì Thị Thu chung thân về tội “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy”. Bùi Văn Công 20 năm tù và Lường Văn Hùng chung thân. Các đối tượng này không kháng cáo.


Chân dung bà Hiền. Ảnh: Vietnamnet

HĐXX phiên tòa phúc thẩm gồm Thẩm phán Phạm Văn Tuyển (làm chủ tọa) và hai vị Thẩm phán của TAND Cấp cao tại Hà Nội. Hai luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo là luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) và luật Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh).

Tháng 5/2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt – Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy rồi mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Hôm đó, Công xách túi nilon màu đen bên trong có 2 bánh heroin cùng bị cáo đi xe máy theo đường bờ mương đến nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Khoảng cuối giờ chiều, Công gọi điện bảo Hiền ra lấy heroin, sau đó thấy Hiền đi xe máy màu đỏ đến bãi rác gần nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng.

Công lấy túi ni-lông màu đen đựng 2 bánh heroin để đưa cho Hiền, Hiền cầm mở ra xem rồi cho túi ni-lông màu đen đựng 2 bánh heroine vào chiếc làn nhựa màu đỏ. Khi Công giao 2 bánh ma tuý cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa cho Công 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

FPT Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here