Hướng dẫn hủy hợp đồng mạng FPT

0

Những điều cần biết khi hủy hợp đồng mạng FPT dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT Internet, cho dù trước thời hạn hay đã sử dụng đủ thời gian cam kết thì cũng cần phải thực hiện đúng quy định từ cá nhân cho đến công ty.

Vì vậy, trước khi quyết định thanh lý hợp đồng mạng FPT hãy tham khảo những thông tin dưới đây để không xảy ra những sự cố không đáng có.

Đồng thời, FPT Internet sẽ hướng dẫn các bạn cách tạm ngưng dịch vụ mạng internet trong trường hợp bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn giúp không phát sinh cước hàng tháng.

Những thông tin này là quyền và lợi ích của chính khách hàng nên hãy cố gắng tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé !

huy mang fpt

Thủ tục hủy hợp đồng mạng FPT cần những gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu hợp đồng mạng FPT gồm có những gì:

Hợp đồng mạng FPT bao gồm những gì ?

Đây là những lưu ý quan trọng trong hợp đồng mạng FPT mà khách hàng đã ký để biết thêm các điều khoản đến quyền và lợi ích của các bạn. Thông thường khi ký hợp đồng nhân viên FPT đã giải thích các lưu ý quan trọng này trước khi ký hợp đồng.

Hợp đồng mạng FPT, trước đây là bản hợp đồng giấy, viết tay do nhân viên kinh doanh FPT soạn thảo có sự đồng ý, cam kết sử dụng của khách hàng. Từ 9/2017, FPT công nghệ hóa toàn bộ hợp đồng thành hợp đồng điện tử được lưu trên Trang Chủ FPT – FPT.VN.

Hợp đồng mạng FPT rất đơn giản chỉ cần 01 CMT của cá nhân đại diện, 01 Sổ Hộ Khẩu ( áp dụng với KH trả từng tháng). Với khách hàng là doanh nghiệp, ngoài thông tin của cá nhân đại diện còn có 01 bản giấy phép DKKD, có mã số thuế, thông tin đầy đủ…

Giấy tờ hợp đồng bao gồm:

 • Khách hàng cá nhân, hộ gia đình: 01 CMT hoặc Thẻ căn cước ( Sổ hộ khẩu – áp dụng với khách hàng trả từng tháng).
 • Khách hàng Doanh nghiệp: 01 CMT người đại diện + 01 Giấy phép ĐKKD hợp pháp.

Khoản đặt cọc hợp đồng( nếu có) 

Đối với những khách hàng trả sau, thuê thiết bị của FPT đều phải đặt cọc số tiền tương ứng theo quy định với giá tiền của thiết bị. Chính vì vậy, làm thủ tục hủy, thanh lý hợp đồng giúp khách hàng lấy lại khoản tiền cọc, trả lại thiết bị cho FPT theo đúng quy định

Thời gian cam kết sử dụng 

Trong bất kỳ hợp đồng nào của FPT, bao gồm dịch vụ: internet, truyền hình FPT đều có thời gian cam kết tối thiểu là 24 tháng kể từ lúc ký hợp đồng.

Trong thời gian này khách hàng không thể hủy hợp đồng mạng FPT nhưng có thể nâng hoặc hạ gói cước, thay đổi địa chỉ, chuyển sở hữu hoặc tạm ngưng sử dụng…. Thời gian khuyến mãi cũng áp dụng trong suốt thời gian cam kết của hợp đồng.

Hủy hợp đồng, thanh lý hợp đồng như thế nào ?

Vậy nếu như trong trường hợp khách hàng quyết định không sử dụng nữa thì cách hủy hợp đồng mạng FPT như thế nào là đúng quy định và cam kết.

Chủ hợp đồng trực tiếp làm thủ tục hủy, thanh lý hợp đồng

Như đã nói ở trên phải do chính chủ thuê bao có CMND mới có thể làm thủ tục được. Khi đi mang theo CMND đến các chi nhánh gần nhất sẽ được hỗ trợ nhanh chóng.

Người được ủy quyền làm thủ tục hủy hợp đồng

Nếu không phải chủ thuê bao đòi hỏi phải có giấy ủy quyền hoặc người đó phải có 2 hóa đơn đóng tiền mạng FPT gần nhất để được hỗ trợ. Người được ủy quyền có thể mang theo CMT của chủ hợp đồng để làm thủ tục hủy, thanh lý hợp đồng.

Khách hàng công ty

Đổi với khách hàng là công ty, thủ tục giấy tờ cần có:

 1. CMT của người đại diện công ty trên hợp đồng
 2. Giấy giới thiệu, ủy quyền có dấu đỏ xác nhận của công ty

Thanh lý hợp đồng, thanh toán tiền cước đầy đủ và trả lại thiết bị cho FPT

1 điều chú ý nữa dành cho khách hàng khi làm thủ tục hủy, thanh lý hợp đồng cung cấp dịch vụ internet của FPT là thanh toán cước lẻ còn của tháng gần nhất, bàn giao lại thiết bị ( Modem Wifi, Router, Đầu thu truyền hình….)  cho FPT.

Tránh những tình trạng xảy ra như còn nợ cước, chưa bàn giao lại thiết bị sau này nếu tiếp tục đăng ký sử dụng sẽ khó khăn.

Đối với những trường hợp khách hàng làm mất thiết bị của FPT, hỏng hay cố tình không giao trả sẽ phải bồi thường hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh lý hợp đồng trước thời gian 24 tháng cam kết

Trong những trường hợp buộc khách hàng phải hủy hợp đồng mạng FPT trước thời gian cam kết thì tùy vào gói cước cá nhân hay công ty sẽ có mức phí đền bù khác nhau cụ thể:

 •  Cá nhân: 1.000.000đ
 •  Công ty: 5.000.000đ

Khi thanh lý khách hàng trả lại toàn bộ thiết bị mà FPT cung cấp, trang bị cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Cách tạm ngưng sử dụng dịch vụ Internet FPT

Nếu bạn không muốn hủy hợp đồng mạng FPT, mà chỉ muốn tạm ngưng dịch vụ internet của FPT để có thể sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, sắp tới đi công tác xa, lâu ngày, hoạch đi du lịch nước ngoài không sử dụng internet ở nhà.

Lúc này người dùng nên làm thủ tục tạm ngưng tránh lãng phí dịch vụ, trong khi không ai dùng.

Thời gian tối thiểu để được tạm ngưng sử dụng

Đây là khoảng thời gian đã dùng mạng của FPT tính từ khi ký hợp đồng đến thời điểm làm tạm ngưng dịch vụ. Hiện nay, theo quy định của FPT thì người dùng phải sử dụng ít nhất là 6 tháng mới được hỗ trợ làm tạm ngưng miễn phí.

Trong trường hợp chưa quá 6 tháng người dùng muốn hủy dịch vụ, cần phải đóng thêm phí tam ngưng. Thông thường thì phí tạm ngưng này chính bằng tiền bồi thường hủy trước cám kết ở trên (thấp nhất 1,1 triệu đồng).

Tiền phí tạm ngưng này sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng khi khôi phục lại dịch vụ sử dụng.

Thời hạn tạm ngưng tối đa

Thời gian tam ngưng tối đa là khoảng thời gian FPT bảo lưu thông tin hợp đồng cho khách hàng như:

 • Bảo quản đường truyền, cáp tín hiệu.
 • Giữ nguyên modem, cấu hình và cài đặt modem wifi FPT
 • Giữ nguyên gói cước internet fpt 

Thời gian tạm ngưng tối đa hiện nay là 6 tháng kể từ khi làm thủ tục tạm ngưng, sau khoảng thời gian này nếu người dùng không làm thủ tục khôi phục lại đường truyền, hợp đồng sẽ được hủy theo đúng quy định của FPT

Giấy tờ, thủ tục tạm ngưng sử dụng

Giấy tờ và thủ tục tạm ngưng cũng như hủy hợp đồng, thanh lý hợp đồng

Thủ tục khôi phục lại dịch vụ​

 •  Gọi điện trực tiếp lên Tổng đài chăm sóc khách hàng FPT 19006600 để khôi phục dịch vụ
 •  Đến điểm giao dịch FPT gần nhất để khôi phục lại dịch vụ

Trên đây là tất cả những hướng dẫn, thủ tục hủy hợp đồng mạng FPT, thanh lý hợp đồng mạng FPT, tạm ngưng sử dụng dịch vụ mạng FPT.

Nếu quý khách hàng chưa hiểu hay còn băn khoăn nào về thủ tục thanh lý hợp đồng FPT, vui lòng chat với nhân viên hỗ trợ 24/7  để chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời nhất.

Mọi thông tin chỉ tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 098.353.1771
 • Hoặc giao dịch trực tiếp tại tất cả chi nhánh FPT Internet trên toàn quốc

Trân trọng !


Hỗ trợ kỹ thuật FPT

FPT Internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây