Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền “ Siêu Tốc” & Uy Tín

0

Hiện nay, dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền sự dần trở nên quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân ngày một trở nên rõ ràng hơn. Để mang tên một thương hiệu của riêng mình thì dịch vụ đăng ký thương hiệu là vô cùng cần thiết. Mà nhắc đến nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại của tổ chức kinh doanh nào đó người dùng có thể đoán ra ngay được. Bạn đang thắc mắc về các dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền, hãy cùng LA Law tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền theo pháp luật sở hữu trí tuệ mới nhất 

Trí tuệ nhân tạo là một bước tiến mới trong công nghệ của chúng ta, là trí tuệ do con người tạo nên với mục đích máy tính có thể thay thế hành động của con người. Để có thể gia nhập vào thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đã phải có đầy đủ các loại giấy tờ, đã trải qua quá trình thử nghiệm có an toàn hay không. Cuối cùng là được kiểm duyệt chất lượng trước khi ra mắt ngoài thị trường. Vậy nhà sản xuất cần làm gì trước khi sản phẩm trí tuệ của mình được ra đời.

Mẫu hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền
Các thủ tục khi đăng ký tên thương hiệu

Để khi nhắc đến logo của công ty hay bản thân về sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà đều được mọi người biết đến thì đăng ký tên thương hiệu là vô cùng cần thiết. Sau đây là thủ tục đăng ký tên thương hiệu độc quyền theo pháp luật sở hữu trí tuệ mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn và phân nhóm trước khi đăng ký tên thương hiệu

Trước khi đăng ký thương hiệu, bạn cần tìm hiểu về các loại dịch vụ mà thương hiệu đó cung cấp, từ đó có thể lựa chọn ra mẫu thương hiệu, nhóm ngành thương hiệu là về trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, việc tính phí đăng ký tên thương hiệu sẽ được căn cứ vào việc này.

Bước 2: Trước khi nộp đơn xin đăng ký nên tra cứu thương hiệu trước

Việc tra cứu tên thương hiệu trước khi đăng ký không bắt buộc nhưng lại cần thiết với mỗi sản phẩm trước khi ra mắt. Việc làm này sẽ giúp chủ sở hữu chắc chắn hơn về khả năng đăng ký.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền

Thủ tục hồ sơ đăng ký sẽ được cá nhân hoặc chủ sở hữu có trách nhiệm tiến hành chuẩn bị. 

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ

Hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền sẽ được nộp cho cục SHTT bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể nộp trực tuyến, trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Bước 5: Kiểm duyệt hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký tên thương hiệu độc quyền 

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra trước khi đưa ra quyết định là đưa ra giấy chứng nhận hay từ chối. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo về mức phí của thủ tục đăng ký và ngược lại, bạn sẽ nhận được lý do từ chối.

> > > XEM THÊM: [TÌM HIỂU] THỦ TỤC NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI CHI TIẾT NHẤT

Quy định về điều kiện đăng ký thương hiệu độc quyền

Để thành công trong việc đăng ký tên thương hiệu độc quyền, bạn cần chú ý tới những điều sau:

Mẫu hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền
Quy tắc khi đăng ký tên thương hiệu
 • Tên thương hiệu không được trùng lặp, chưa có doanh nghiệp nào sử dụng để khi tra cứu, khách hàng có thể thấy thương hiệu của bạn.
 • Sử dụng tờ khai thông tin đúng quy định.
 • Nắm vững các quy định về hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền.
 • Hồ sơ phải sử dụng Tiếng Việt, đánh dấu số trang từ 1-2-3…, theo bố cục từ trên xuống, từ trái sang phải.

Hồ sơ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền

Trong hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Mẫu hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền
Mẫu hồ sơ đăng ký tên thương hiệu độc quyền
 • Mẫu thương hiệu đăng ký độc quyền (5 mẫu);
 • Tờ kê khai tất cả về thương hiệu dự định đăng ký;
 • Các giấy tờ liên quan đến việc ủy quyền;
 • Chứng nhận việc nộp chi phí đăng ký thương hiệu. 

Trên đây là giấy tờ cần thiết nhất về thủ tục chuẩn bị hồ sơ cho dịch vụ đăng ký tên thương hiệu độc quyền. Nếu có bất kỳ trường hợp nào thì bạn đều phải chuẩn bị một số giấy tờ khác.

Những khó khăn thường gặp khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền là gì?

Đăng ký tên thương hiệu độc quyền là việc làm vô cùng cần thiết của mỗi cá nhân hoặc tổ chức để bảo vệ tên thương hiệu của mình trên thị trường. Nhưng để hoàn thành các bước làm đăng ký thương hiệu, hiện nay đã không ít cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề này. Những khó khăn đó có thể là:

 • Hồ sơ đăng ký tên thương hiệu chưa đạt yêu cầu nên không được cục sở hữu trí tuệ phê duyệt.
 • Không tìm hiểu về mẫu logo trước khi đăng ký thương hiệu độc quyền, dẫn đến việc trùng lặp tên với các thương hiệu khác nhau.
 • Các thủ tục pháp lý chưa nắm rõ ảnh hưởng đến các thủ tục đăng ký tên thương hiệu.
 • Mẫu đăng ký dịch vụ tên thương hiệu độc quyền sai hoặc các thông tin của bạn điền không hợp lý.

Bạn có thể thấy, quá trình tự mình đăng ký tên thương hiệu độc quyền sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, hãy uy quyền đó cho bên LA Law, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết ngay. Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại đây sẽ vô cùng nhanh chóng mà không cần bạn phải đau đầu.

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại LA Law

Nhắc đến đơn vị chuyên cung cấp về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền, đầu tiên phải nhắc đến LA Law. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp về dịch vụ này. Đến với LA Law bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ về mọi giấy tờ liên quan đến vấn đề pháp lý. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn là nhân sự có bằng cấp rõ ràng, chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề pháp lý.

LA Law cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về đăng ký tên thương hiệu độc quyền uy tín, chất lượng nhất. Không chỉ vậy, LA Law còn hỗ trợ cho khách hàng các dịch vụ khác về luật pháp thành lập doanh nghiệp. Đến với LA Law, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng về các dịch tại đây.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành đăng ký tên thương hiệu của mình một cách thành công. Hãy theo dõi ngay LA Law để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây