13 từ khóa đặc biệt thú vị khi bạn tìm kiếm trên Google

0

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Google Search từ lâu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người, bằng chứng thực tế nhất là không có ngày nào là bạn không tìm kiếm một thứ gì đó trên Google đúng không ạ 🙂

Để tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm người dùng thì Google đã bổ sung thêm một vài từ khóa khá là thú vị, cụ thể là mỗi khi bạn tìm kiếm với từ khóa này trên Google, nó sẽ cho ra những kết quả khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Vâng, sau đây là những từ khóa đặc biệt mà mình đã tổng hợp được, và hiện tại thì nó vẫn còn hoạt động được. Mời các bạn cung theo dõi nhé !

#1. Google in 1998

Để thực hiện, bạn hãy vào trang chủ của Google tại địa chỉ https://www.google.com/ =>sau đó nhìn phía dưới thanh tìm kiếm rồi chọn ngôn ngữ : English

Gõ từ khóa Google in 1998 vào => rồi nhấn tìm kiếm, hoặc nhấn Enter đều được.

Lúc này, toàn bộ giao diện người dùng sẽ được chuyển về giao diện của những năm 1998, nhìn chung giao diện rất cơ bản và khá thô nhưng vẫn hiển thị được cơ bản các kết quả tìm kiếm.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (2)

#2. do a barrel roll

Với từ khóa trên khi bạn tìm kiếm trên Google thì toàn bộ trang web sẽ quay 360 độ, khá chóng mặt đấy nhé :)) nên chỉ làm 1 vài lần để giải trí chứ không nên làm thường xuyên :))

từ khóa do a barrel roll trên google

#3. recursion

Khi bạn tìm kiếm từ khóa recursion trên Google Search, Google sẽ báo rằng bạn đã gõ sai và sẽ gợi ý 1 từ khác. Nhưng từ mà Google gợi ý lại chính là từ “recursion” mà bạn đang tìm kiếm (*  ̄︿ ̄), một pha khó hiểu đến từ Google.


tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (3)

#4. tic tac toe

Nếu bạn muốn giải trí đơn giản trên Google thì có thể chơi Caro với Google bằng nhập từ khóa tic tac toe nhé, cũng khá dễ.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (4)

#5. i’m feeling curious

Nếu bạn rảnh rỗi và thích khám phá thì hãy thử ngay từ khóa trên vào Google, nó sẽ tự động cung cấp ngẫu nhiên các kiến thức khoa học thú vị cho bạn. Một cách khá hay để biết thêm nhiều thứ phải không.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (5)

#6. blink HTML

Google muốn bạn hiểu rõ hơn thẻ blink trong HTML nên mới bày ra trò này đấy, hãy thử tìm kiếm nó trên Google và bạn sẽ thấy tác dụng của thẻ blink.

từ khóa blink HTML trên google

#7. bletchley park

Từ khóa này là một địa danh, một nơi ở của rất nhiều người được lập ra để giải mã các mật thư quan trọng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Google đã rất thông minh khi cho một đoạn mật mã chạy trước khi hiển thị tên địa danh này.

1602673740 758 13 tu khoa dac biet thu vi khi ban tim

#8. what sound does a dog make

Không chỉ âm thanh loài chó, khi bạn tìm kiếm từ khóa trên nó sẽ hiển thị ra âm thanh của rất nhiều loài động vật khác nhau, rất thích hợp để dạy cho các bé nghe âm thanh hoặc hù dọa ai đó với tiếng sư tử chẳng hạn.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (6)

#9. Google Pacman

Bạn có thể giải trí với game Pacman ngay trên Google với từ khóa Google Pacman.

Đọc thêm:

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (7)

#10. askew

Từ askew có nghĩa là nghiên/ xiên, và khi bạn tìm kiếm từ khóa này toàn bộ giao diện web của Google cũng nghiêng theo rất thông minh.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (8)

#11. flip a coin

Nếu bạn cực kì rảnh rỗi và muốn xem Google tung đồng xu sẽ như thế nào thì tìm kiếm từ khóa flip a coin này nhé.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (10)

#12. roll a die

Còn muốn xem Google tung xúc xắc thì tìm từ khóa roll a die này.

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (9)

#13. Từ khóa công thức toán học ra kết quả hình trái tim

Cuối cùng, dành cho những bạn đang yêu và muốn tỏ tình theo cách của dân toán thì bảo người yêu mình tìm kiếm cái phương trình đấy trên Google nhé. Google sẽ vẽ cho bạn một hình trái tim khá đẹp đấy.

sqrt(cos(x))*sin(300x)+sqrt(abs(x))-0.7)*(4-x*x)^0.01,sqrt(6-x^2), -sqrt(6-x^2) from -4.5 to 4.5

tu-khoa-thu-vi-khi-ban-tim-kiem-tren-google-search (11)

NOTE: Mình nhớ trước kia khi tìm kiếm từ  khóa “thanos” sẽ có cái găng tay vô cực xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào đấy thì 50% kết quả tìm kiếm sẽ bay màu, nhưng tiếc là gần đây Google đã cho cái găng tay vô cực ấy bay màu luôn rồi. (┬┬﹏┬┬)

Đọc thêm:

#14. Lời Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn một vài từ khóa đặc biệt mà khi các bạn tìm kiếm trên Google sẽ hiển thị theo một cách rất đặc biệt và không kém phần thú vị, độc đáo rồi đấy :))

Các từ khóa đặc biệt này đa số đều có những ẩn ý riêng từ Google, hoặc đơn giản là họ chỉ muốn bạn được giải trí và thư giãn hơn mà thôi.

Ngoài những từ khóa mình vừa chia sẻ bên trên ra, nếu bạn biết thêm các từ khóa nào hay khác thì đừng quên comment phía bên dưới để anh em cùng tham khảo nhé (>‿♥)

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây