Ngủ Mơ Thấy Rồng Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào?

0

Những hiện tượng, sự việc xuất hiện trong giấc mơ của con người luôn là ẩn số kỳ bí được các nhà khoa học nghiên cứu. Chúng có thể liên quan đến vấn đề tâm lý đang gặp phải, cũng có khi dự báo trước những điềm lành, điềm dữ cần biết. Vậy ngủ mơ thấy rồng mang ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn nhiều sự thật thú vị đằng sau giấc mơ này.

mơ thấy rồng
Giấc mơ thấy rồng luôn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa của hình tượng con rồng trong phong thủy

Từ xa xưa, rồng đã được coi là một thần vật quen thuộc và linh thiêng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Bằng chứng là rồng xuất hiện nhiều trong nhiều câu chuyện truyền thuyết, cổ tích và các lễ nghi thờ cúng của dân tộc.

Ngoài ra, rồng cũng nằm trong bộ 12 con giáp, thuộc hành thổ và mang sức mạnh Long khí của trời đất. Rồng đứng đầu trong bộ tứ Long, Lân, Quy, Phụng vì vậy đây được coi là biểu tượng của sức mạnh, của quyền lực và sự oai phong.

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Hình tượng rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Trong dân gian từ xưa đến nay, rồng được quan niệm là Thiên Tử, luôn ban phát những điều tốt lành cho muôn dân, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu… Cũng chính trong thời đại phong kiến, rồng là thần vật đại diện cho quyền lực của vua chúa, người đứng đầu của một đất nước. Mọi y phục, ấn tín, đồ dùng của vua quan đều được thêu, may và khắc hình rồng. Thậm chí, mọi đền đài, lăng tẩm của trong cung cũng luôn luôn có hình con rồng.

Vậy nên từ thời xa xưa cho đến hiện đại, hình tượng rồng vẫn luôn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Cụ thể như sau:

 • Rồng là hình tượng của sự thịnh vượng, tốt đẹp và một khởi đầu rực rỡ, tươi mới. 
 • Hình ảnh của con rồng đại diện cho hình ảnh của những vị thần với sức mạnh vô biên, cứu giúp muôn dân vạn vật.
 • Rồng đem đến tài lộc, an lành, diệt trừ cái ác, cái xấu và hóa giải tà ma trong nhân gian.
 • Rồng là Thiên Tử được khắc họa với thân dài nhiều vảy, chân có móng vuốt, có khả năng bay lượn và tự do cai quản trời đất. Vì vậy, thần vật này đại diện cho sức mạnh quyền uy.
 • Rồng đại diện cho thiên mệnh của cả vũ trụ, trời đất, hóa giải mọi tai ương, gặp hung hóa cát, đem lại sự an lành thịnh vượng.

Ngủ mơ thấy rồng báo hiệu điều gì?

Việc xuất hiện những giấc mơ khi chúng ta đang ngủ là điều hết sức bình thường mà ai cũng đã từng trải nghiệm. Đó có thể là những sự kiện đặc biệt, những hình ảnh đẹp đẽ, kỳ diệu hay thậm chí là những cơn ác mộng đáng sợ. Đôi khi, những sự việc bí ẩn diễn ra trong giấc mơ là trạng thái tâm lý, áp lực cảm xúc mà chủ nhân đang đối mặt trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, nó cũng có thể là những điềm báo lành dữ, dự báo trước một số biến động trong cuộc đời. 

Đừng coi thường hay chủ quan với một vài giấc mơ bởi đôi khi nó ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa trong đó. Vậy ngủ mơ thấy rồng thì sao? Hình tượng con vật này xuất hiện báo hiệu điều gì? Với nhiều người, họ hoang mang khi nằm mơ thấy rồng và vô cùng lo lắng. Dưới đây là những giải mã cho giấc mơ bí ẩn này:

Ngủ mơ thấy rồng vàng 

Từ lâu, rồng vàng đã trở thành một hình tượng tiêu biểu của các quốc gia phương Đông. Thần vật này là hình ảnh đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy hãy cảm thấy an tâm khi giấc mơ là báo hiệu của sự thịnh vượng đối với cuộc sống đời thực của bạn. Giấc mơ rồng vàng chứng tỏ là điềm lành cho mọi điều của chủ nhân.

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 2 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Ngủ mơ thấy rồng vàng là điềm báo tốt lành

Ngoài ra, theo các chuyên gia giải mã, họ khẳng định rằng, rất hiếm người nằm mơ thấy rồng vàng. Những ai nằm mơ thấy linh vật này chắc chắn phải là người có thiên mệnh, quý khí. 

Nếu không phải hiện tại thì tương lai họ cũng là người công thành danh toại, nổi tiếng với tài năng xuất chúng. Theo nhiều truyền thuyết, chỉ có những vị vua ngày xưa mới có những điềm báo đặc biệt như thế này. Vậy nên nếu như bạn ngủ mơ thấy rồng vàng thì hãy vui mừng vì theo giải mã giấc mơ, đây là một giấc mơ may mắn.

Ngủ mơ thấy rồng đen

Cùng với rồng vàng, rồng đen là hình tượng của sức mạnh quyền uy, thống trị cả trời đất. Nếu như một ngày bạn ngủ mơ thấy rồng đen thì có thể bạn đang ấp ủ rất nhiều dự định và kế hoạch. Tuy nhiên, khi thực hiện chúng có thể gây ảnh hưởng đến một vài cá nhân xung quanh. 

Điều này đang khiến tâm lý bạn có vẻ bất ổn và hoang mang. Lời khuyên cho bạn cho hoàn cảnh này là hãy thật bình tĩnh, suy nghĩ, cân đo để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho cả mình và người khác.

Ngoài ra, rồng đen cũng luôn biết đến với đặc trưng là sự bí ẩn. Vậy nên nếu như bạn ngủ mơ thấy linh vật này thì cũng có thể bạn đang cố gắng cất giấu một bí mật nào đó.

mơ thấy rồng
Rồng đen mang sức mạnh quyền uy

Ngủ mơ thấy rồng trắng

Không như giấc mơ về rồng vàng, rồng trắng báo hiệu nhiều vấn đề có vẻ tiêu cực. Nếu như một ngày bạn ngủ mơ về con vật này thì có thể bạn đang phải tự mình gánh lấy những tai tiếng oan uổng do một cá nhân khác gây nên. Điều này đang khiến tâm lý của bạn hoảng loạn và mệt mỏi.

Tuy nhiên một lời khuyên dành cho bạn là đừng quá lo lắng bởi mọi tiếng oan của bạn sẽ sớm được rửa sạch. Điều tuyệt vời cuối cùng cũng sẽ đến đó chính là sự nể phục và kính trọng từ những người xung quanh.

Ngủ mơ thấy rồng xanh

Ngủ mơ thấy rồng xanh cũng là một dự báo về những điều tốt đẹp và rực rỡ trong cuộc sống của chủ nhân. Giấc mơ cho thấy gia đình của bạn đang rất đầm ấm và hạnh phúc, mọi thành viên đều hòa thuận, khỏe mạnh và yêu thương lẫn nhau. Hãy trân trọng điều này để gặp được nhiều tài lộc và may mắn trọn vẹn hơn nữa. Đồng thời, nếu bạn có dự định sinh em bé thì đứa trẻ sau này chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn vẻ vang, danh vọng phú quý đủ đầy. 

Ngủ mơ thấy rồng xanh được các chuyên gia giải mã đánh giá là một trong những điềm báo tốt lành nhất, cát mộng nhất. Vậy nên có thể bạn là người cực may mắn và hạnh phúc mới gặp được điềm báo này.

mơ thấy rồng
Ngủ mơ thấy rồng xanh dự báo những rực rỡ trong cuộc sống

Ngủ mơ thấy rồng đỏ

Nếu bạn ngủ mơ thấy rồng đỏ thì sẽ có 2 dự báo dành cho bạn. Đây có thể là dấu hiệu của một nguồn nội lực rất mạnh mẽ đang sục sôi bên trong bạn. Hãy tận dụng ngay nguồn năng lượng dồi dào sẵn có này để thực hiện kế hoạch mong muốn ngay. Đừng ngần ngại hay bỏ lỡ bởi chính sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn thành công. 

Ngoài ra, giấc mơ này cũng có thể đang cảnh báo rằng tâm lý và cảm xúc bên trong bạn đang vô cùng hoảng loạn. Việc mất kiểm soát đôi khi sẽ gây ra những hành động không đáng có. Vậy nên nếu bạn cũng thực sự cảm thấy như vậy thì hãy dành cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để bình tâm. Mọi chuyện sẽ êm đẹp và diễn ra nhẹ nhàng hơn khi bạn biết điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.

mơ thấy rồng
Hình tượng rồng đỏ đại diện cho nguồn nội lực vô biên

Ngủ mơ thấy rồng đang bay lượn trên trời

Hình ảnh rồng bay tự do trên bầu trời là một cảnh hiếm hoi và khó gặp. Trong truyền thuyết ngày xưa, điều này xuất hiện là một sự kì diệu mà chỉ những nơi có long khí mới được chứng kiến. Vậy nên, nếu như bạn ngủ mơ và bắt gặp hình ảnh này thì quả thực là một điềm báo rất tốt. 

Giấc mơ báo hiệu bạn sắp sửa đón nhận nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Chủ nhân chắc chắn sẽ có danh tiếng lẫy lừng. Vậy nên, ở thời điểm hiện tại, hãy cố gắng nắm bắt mọi cơ hội bởi may mắn luôn mỉm cười với bạn.

Đồng thời, hình ảnh rồng bay cũng là một biểu tượng cho sức mạnh quyền uy, thỏa chí vẫy vùng. Vậy nên nếu ngủ mơ thấy, có thể con đường phía trước của bạn sẽ có nhiều điều phấn khích hơn. Bên trong con người bạn có nhiều sức mạnh, tố chất thủ lĩnh vậy nên bạn cũng sẽ hoàn thành tốt mọi việc nếu bạn là lãnh đạo.

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 3 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Hình ảnh rồng bay lên trời dự báo trước những thăng tiến trong sự nghiệp

Tuy nhiên nếu ngủ mơ thấy rồng bay lên trời, một lời khuyên cho bạn là hãy cẩn trọng bởi nếu bạn chủ quan và hành động sai sót thì hậu quả nhận lại cũng không hề nhỏ. Tất nhiên, đây là một lời nhắc để cho chủ nhân cân nhắc tỉ mỉ mọi việc nhưng nói chung giải mã giấc mơ phần nhiều luôn là điều tốt. 

Rồng bay trên trời là một điềm hỷ, điềm lành bởi hình ảnh là biểu tượng của sự cao sang. Sự nghiệp và mọi điều sẽ thuận buồm xuôi gió, vận hành theo đúng lộ trình mà bạn vạch sẵn.

Ngủ mơ thấy rồng bay vào nhà

Hãy nhớ lại thật kỹ về giấc mơ của mình rằng bạn đã ngủ mơ thấy rồng phương Đông hay rồng phương Tây bởi ý nghĩa mà chúng mang lại không hề giống nhau. Nếu như đó là con rồng của phương Đồng thì có thể đây là một dự báo điềm lành và may mắn. 

Tin vui là thần tài đang gõ cửa nhà bạn, trong thời gian tới chủ nhân sẽ gặt hái được nhiều thịnh vượng về tiền bạc. Đặc biệt, nếu gia đình sắp sửa có em bé thì chắc chắn sau khi sinh ra sẽ rất thông minh và khỏe mạnh.

Tuy nhiên với giấc mơ thấy rồng phương Tây thì lại có ý nghĩa dự báo những điều tiêu cực. Có thể, thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp phải vài sự xáo trộn và biến động nhưng không quá lớn. Nếu trong nhà có người sắp sinh em bé thì khả năng cao có thể là sinh đôi và chúng không được ngoan ngoãn như mong muốn.

mơ thấy rồng
Hình ảnh rồng bay vào nhà trong giấc mơ

Trong trường hợp cả rồng phương Đông và phương Tây xuất hiện đồng thời trong giấc mơ thì đây chắc chắn là một điềm dữ. Hai chủng rồng này vốn dĩ trái ngược và không thể hòa thuận với nhau. Vậy nên việc tồn tại cùng lúc cho thấy một viễn cảnh xung đột dữ dội sắp xảy ra.

Ngủ mơ thấy bản thân hóa rồng và bay lên trời

Hình ảnh rồng bay lên trời là một cảnh kỳ diệu và linh thiêng, là biểu tượng cho sự đột phá rực rỡ. Càng tốt lành hơn khi ngủ mơ bản thân được hóa rồng và lượn tự do trên bầu trời. Đây là một điềm báo may mắn và rất tốt. Các dự án bạn đã thực hiện, đang thực hiện và có kế hoạch thực hiện chắc chắn sẽ thành công vang dội. Đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào hành động ngay bởi xác suất đạt được là cực kỳ cao.

Đồng thời giấc mơ cũng dự báo trước những thăng tiến rực rỡ của bạn trong sự nghiệp và cuộc sống trong thời gian tới. Thịnh vượng về cả công việc, gia đình và sức khỏe. Với khả năng mà mình có, bạn chắc chắn sẽ đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể phục trong tương lai gần.

Ngủ mơ thấy rồng đang nhả vàng hoặc nhả ngọc

Theo quan niệm của phương Đông từ lâu đời, hình ảnh rồng ngậm ngọc, ngậm vàng là một cảnh “đại phú đại quý”. Vậy nên nếu bạn ngủ mơ thấy rồng trong hình tượng này thì chắc chắn là một điềm lành rất lớn. Tương lai sắp tới bạn sẽ gặp được vận may về cả quyền lực lẫn tiền tài. Nếu là đầu tư kinh doanh, mọi chuyện sẽ lên như diều gặp gió, của ăn của để, giàu sang phú quý. 

Vậy nên nếu trong khoảng thời gian này bạn đang có dự định buôn bán, kinh doanh thì nên nắm bắt. Không phải bất kỳ ai cũng có thể bắt gặp giấc mơ này mà chỉ những người thực sự may mắn, hữu duyên mới mơ được.

Ngủ mơ thấy rồng đang rượt đuổi

Việc bạn nằm mơ thấy mình đang bị rồng rượt đuổi thì có thể một người “cõi trên” thân thiết đang muốn nhắn gửi một điều gì đó đến với bạn. Ngoài ra, đôi khi giấc mơ này lại là điềm dữ, dự báo trước những xui xẻo có thể ập đến trong tương lai.

Ngoài ra, đây cũng là một điềm báo cho thấy rằng bạn đang rất áp lực do sự chèn ép của công việc, mờ nhạt trong môi trường nhiều người tài. Vậy nên nếu thực sự như vậy, hãy toàn tâm toàn lực để cố gắng tới cùng. Đồng thời, cũng đừng quên dành cho bản thân những khoảng thời gian thoải mái để tĩnh tâm.

Ngủ mơ thấy rồng đang phun lửa 

Đầu tiên, giấc mơ rồng phun lửa dự báo được những biến đổi tích cực, thăng tiến của bạn trong công việc và cuộc sống. Nếu chủ nhân biết nắm bắt thời cơ thì chắc chắn mọi kế hoạch diễn ra đều thuận lợi như ý.

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 4 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Hình ảnh rồng phun lửa trong giấc mơ

Tuy nhiên, song song với đó, giấc mơ này cũng có nhiều ý nghĩa khác. Đó có thể là lời nhắc nhở rằng bạn rất hay nổi giận và lấy điều đó để điều khiển người khác. Qua đó cảnh báo chủ nhân giấc mơ phải biết điều tiết cảm xúc, trấn an bản thân để tránh những trường hợp chia rẽ đáng tiếc. Cũng có thể giấc mơ là lời khuyên cho bạn cần phục hồi lại phong độ và nguồn năng lượng của mình. 

Nếu bạn đang cảm thấy quá áp lực với công việc và cuộc sống thì hãy cho bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nói chung, hình ảnh này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, với mỗi ngữ cảnh sẽ tương ứng với một dự báo riêng.

Nằm mơ thấy rồng đang ngủ

Đây là một điềm lành rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra trong thời gian tới – kế hoạch mà bạn đang dành rất nhiều công sức để chuẩn bị. Tuy nhiên, để mọi sự như ý, bạn hãy củng cố niềm tin vào bản thân, tin chắc vào năng lực của mình. 

Tuyệt đối đừng hoài nghi và bỏ cuộc bởi bạn thực sự có một nội lực rất mạnh. Bên cạnh đó, bạn hãy quan tâm tới bản thân nhiều hơn, dành nhiều thời gian để thư giãn và lấy lại những nguồn năng lượng tích cực nhất.

Ngủ mơ thấy rồng chết

Đây là điềm báo về những trở ngại trong cuộc sống của bạn thời gian tới. Có thể tham vọng, kế hoạch mà bạn đặt ra không đạt được 100%. Tuy nhiên đừng vội bi quan hay bỏ cuộc bởi đây chỉ là một thử thách đối với bạn mà thôi. Đừng quên dồn toàn bộ năng lực và khả năng của mình để chiến đấu cho cùng. Chính sự nỗ lực của bạn sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ cần vượt qua ngưỡng thách thức này, sự nghiệp của bạn sẽ có cơ hội mới để thăng tiến.

Ngủ mơ thấy rồng đang nổi giận

Đây là một giấc mơ không mấy tốt đẹp cho bạn. Điềm báo cho thấy bạn đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Nếu thực tế như vậy, hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, cố gắng sắp xếp lại tất cả.

Mơ thấy bạn đánh thắng rồng

Đây thực sự không phải là một điềm báo tốt. Có thể chủ nhân giấc mơ đang bị ám ảnh dữ dội bởi một sai lầm trong quá khứ. Cho đến hiện tại, bạn vẫn không thể thoát khỏi những dằn vặt và đau đớn.

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 5 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Giấc mơ đánh nhau với rồng dự báo nhiều điều

Mơ thấy cưỡi trên lưng rồng

Với giấc mơ này, chủ nhân đang có dự định thực hiện một kế hoạch hết sức mạo hiểm vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ và tính toán cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng đang khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu bởi tính cách khó chấp nhận. Nếu như bạn còn muốn duy trì các mối quan hệ xung quanh thì tốt nhất nên cố gắng thay đổi bản thân mình.

Ngủ mơ thấy rồng nên đánh số gì?

Ngủ Mơ Thấy RỒNG Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Số Nào? 6 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Mơ thấy rồng đánh con số gì dễ trúng?

Ngủ mơ thấy rồng báo hiệu đến cho chủ nhân giấc mơ những điềm lành, điềm dữ hay dự báo. Bên cạnh đó, đằng sau những hình ảnh bí ẩn trong mơ là những con số may mắn tương ứng. Cụ thể như sau:

 • Nằm mơ thấy rồng bay trên trời, bạn đánh số: 57 – 34.
 • Mơ thấy bạn đang cưỡi rồng: Số 69, 80.
 • Mơ thấy rồng bay trên trời: Số 57, 34.
 • Mơ thấy rồng con: Số 48, 71.
 • Mơ thấy rồng đen: Số 04, 79.
 • Mơ thấy rồng màu trắng: Số 25, 32.
 • Mơ thấy rồng đuổi theo: Số 60, 81.
 • Mơ thấy rồng đẻ: Số 61, 65.
 • Mơ thấy rồng vàng bay trên trời: Số 02, 33.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về giải mã ý nghĩa ngủ mơ thấy rồng của Fptinternet.net. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thật nhiều thông tin thú vị và cần thiết cho mình.

FPT Internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây