Cách vào Boot máy HP cực nhanh đơn giản

0

Khi máy tính của bạn xảy ra lỗi nghiêm trọng và không thể nào vào được cửa sổ Windows nữa thì chúng ta cần phải cài lại hệ điều hành mới. Hiện tại, có rất nhiều cách giúp các bạn cài lài Windows và cách thông dụng thường dùng là cài Windows từ USB BOOT.

Để có được một chiếc USB BOOT thì điều đầu tiên các bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc USB từ 4GB trở lên, tải sẵn bộ cài Windows mình muốn và dùng phần mềm để tạo BOOT cho USB. Khi có được chiếc USB BOOT rồi thì việc tiếp theo cần thực hiện là vào chế độ BOOT của máy tính.

Để vào nhanh chế độ BOOT, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục một phím nào đó trên máy tính là được. Mỗi một dòng máy tính sẽ có nút vào BOOT tương ứng. Các nút này có thể giống nhau hoặc khác nhau tùy vào dòng máy tính, laptop bạn đang dùng. Trong bài viết này, thủ thuật máy tính sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vào Boot máy HP cực nhanh và đơn giản.

cach vao boot may hp cuc nhanh

Boot là gì?

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cần phải hiểu BOOT là gì cái đã. BOOT hiểu đơn giản chỉ là quá trình khởi động của máy tính. Trong quá trình khởi động máy tính, bộ nhớ ROM sẽ đóng vài trò là một chương trình mồi giúp kiểm tra hệ thống máy tính và nạp hệ điều hành vào RAM. Có 2 chế độ BOOT thường dùng là:

  • Boot từ ổ cứng: Khởi động máy tính vào cửa sổ Windows.
  • Boot từ USB/ CD/DVD: Thường dùng để cài lại hệ điều hành mới hoặc vô Windows Mini, Dos

Cách vào Boot máy HP cực nhanh đơn giản

  • Để vào BOOT máy tính, laptop HP thì các bạn chỉ cần nhấn liên tục phím F9 hoặc ESC khi khởi động lại máy tính.
  • Để vào BIOS máy tính, laptop HP thì nhấn liên tục phím ESC, F1 hoặc F10 khi khởi động lại máy tính
  • Còn nếu như muốn vào Recovery thì chỉ cần nhấn liên tục phím F11 khi khởi động lại máy tính là được.

Lời kết

Nếu bạn đang sử dụng dòng máy tính, laptop HP thì nên xem bài viết này để biết cách vào BOOT và BIOS. Nếu không biết sử dụng phím nào để vào BOOT thì chắc chắn không thể cài lại Win bằng USB BOOT rồi.

Quan trọng hơn, khi máy tính bị lỗi không vào được cửa sổ Windows thì chắc chắc các bạn phải cài lại hệ điều hành mới từ thiết bị USB. Và điều cơ bản và quan trọng nhất trong việc cài Windows bằng USB chính là phải vào được chế độ BOOT trên máy. Chúc các bạn thành công!

FPT Internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây