Cách chia sẻ Wifi từ Iphone cho máy tính vô cùng đơn giản

0

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb là một thủ thuật khá đơn giản để có thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính, laptop thông qua một đoạn dây cáp USB. Với thủ thuật này, bạn có thể thực hiện việc gửi và nhận dữ liệu từ 2 thiết bị này một cách dễ dàng.

Nếu bạn chưa biết cách kết nối iPhone với máy tính, laptop, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Fptinternet.Org nhé!

Cách 1: Kết nối PC Windows 10 với iPhone qua điểm phát sóng wifi

Bước 1. Trước hết, bạn cần bật cả Wi-Fi và Bluetooth trên iPhone của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mở Cài đặt -> sau đó chọn bật Wi-Fi và Bluetooth.

Bước 2. Tiếp theo, bật Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn. Để làm điều đó,bạn vào phầnCài đặt -> Điểm truy cập cá nhân.

Lưu ý: Điểm truy cập cá nhân sẽ không khả dụng khi dữ liệu di động bị tắt. Vì vậy, nếu bạn không thể truy cập Điểm phát sóng cá nhân, có thể dữ liệu di động đã bị tắt.

Bước 3. Bật tùy chọn Điểm truy cập cá nhân. Bây giờ bạn sẽ thấy mật khẩu mặc định cho điểm phát sóng.

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb
Bật tùy chọn Điểm truy cập cá nhân

Bước 4. Nếu Wi-Fi và Bluetooth bị tắt trên iPhone của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo sau. Nhấn vào Bật tùy chọn Wi-Fi và Bluetooth để bật chúng.

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb
Thông báo nếu Wi-Fi và Bluetooth bị tắt

Bước 5.Trên máy tính laptop của bạn, bạn bật wifi bằng cách mở Cài đặt -> chọn Mạng & Internet -> bật wifi.

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb
bật wifi trên laptop

Bước 6. Nhấp vào biểu tượng Wifi của iPhone đang phát sóng trong khu vực khay hệ thống của thanh tác vụ. Sau đó nhấp vào tên wifi của iPhone -> nhấp Connect (Kết nối) để kết nối.

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb
nhấp Connect để kết nối

Bước 7. Khi được yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn có thể thấy vào phần Điểm truy cập cá nhân trong cài đặt iPhone (Settings Personal Hotspot) là xong.

Cách 2: Sử dụng cáp USB

Bước 1. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra gói cước của nhà mạng bởi vì với một số nhà mạng sẽ tính thêm phí khi chia sẻ kết nối dữ liệu.

Bước 2. Bạn sẽ cần cáp USB để kết nối iPhone với máy tính laptop của mình. Máy tính của bạn phải có iTunes 8.2 trở lên hoặc chạy Mac OS 10.5.6 và Windows XP SP2 trở lên.

Bước 3. Bạn vào Settings (cài đặt) trên thiết bị iPhone của mình. Sau đó bật Điểm truy cập cá nhân -> chọn phương thức bạn sử dụng là USB

Bạn có thể tìm cài đặt Điểm truy cập cá nhân trong Cài đặt -> sau đó chọn Di động -> chọn Điểm truy cập cá nhân.

Chia sẻ internet từ iphone cho máy tính qua usb
chọn Điểm truy cập cá nhân

Bước 4. Tuy không phổ biến vì cần dây cáp nhưng việc kết nối internet cho điện thoại qua cổng usb là phương thức kết nối nhanh nhất và dễ thiết lập nhất. Sau khi Điểm truy cập cá nhân được bật, bạn chỉ cần kết nối cáp USB ở 2 thiết bị.

Bước 5. Vào phần wifi của laptop và nhấn Connect để kết nối vào mạng từ iPhone.

Trên đây là cách kết nối internet cho điện thoại qua cổng usb đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu còn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để admin giải đáp giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Thủ Thuật Internet

FPT Internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây